CÁCH DA HẤP THỤ DẦU

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DA TIÊU HÓA DẦU?

Bạn biết gì về dầu? Khi một chủ đề như vậy được đặt ra, thì bạn sẽ mong đợi một bài chia sẻ về thành phần của các loại dầu và lợi ích của chúng hoặc đôi khi là tác dụng phụ không mong muốn có thể có.

Hôm nay, chúng tôi kể cho bạn một câu chuyện hoàn toàn khác. Làm thế nào để dầu xâm nhập vào da của chúng ta? Và tại sao?

_______________________________________

Bất kỳ loại dầu nào cũng là một tập hợp các chất béo trung tính ngon lành của axit béo và các chất liên quan (phospholipid, axit béo tự do, sáp, sterol, v.v.), từ đó da lấy các thành phần cần thiết mà da không thể nhận được qua đường máu.

Và, kỳ lạ thay, trước khi làn da có thể dung nạp những dinh dưỡng này, vi khuẩn sẽ bùng phát.

GIAI ĐOẠN 1. VI KHUẨN RẤT ĐÓI

Ngay sau khi dầu tiếp xúc với da, 10.000 “miệng đói” trên mỗi cm vuông trên bề mặt da sẽ ngay lập tức hoạt động. Đó là các vi khuẩn cộng sinh trên da.

Dầu là chất béo trung tính – một phân tử giống như chữ E. Thanh dọc là glycerin, ba que ngang là axit béo. Những vi khuẩn nhỏ trợ giúp trên da chủ yếu quan tâm đến glycerin, thứ mà họ vui vẻ “thưởng thức”:

  • Một phần của dầu sẽ tự đi nuôi vi khuẩn,
  • Một phần – vẫn còn trong lớp phủ hydrolipid để giữ ẩm cho da.
  • Và một phần của nó “lọt qua” cùng với các axit béo tự do (FFA) tiếp tục vào da. Và nó “lọt qua” do một đặc điểm rất thú vị, đó là FLC.

GIAI ĐOẠN 2. ĐI QUA HÀNG RÀO LIPID

FFA là những chất rất thú vị. Thay vì lao đầu vào “xông pha” những lớp nền mịn màng và vững chắc của hàng rào lipid bảo vệ, chúng lại tạo ra sự “rối loạn” ở đó và dễ dàng trượt chân trong ngôi nhà này. Đồng thời, các phân tử lớn hơn bị kéo qua những khoảng trống này – toàn bộ phân tử dầu và phân tử lớn glycerin chưa được tháo rời. Chính lượng FFA trong dầu gốc sẽ phụ thuộc vào “khả năng hấp thụ” của dầu – càng nhiều FFA, dầu càng nhanh thấm vào da của chúng ta.

Sau đó, một cuộc đua thú vị bắt đầu – FFAs đang chạy trước với một nhịp đập mạnh, theo sau là các phân tử glycerin và toàn bộ phân tử dầu (chất béo trung tính) như một đoàn tàu, và vi khuẩn của chúng ta sống ở sâu trong da tiếp tục “thưởng thức” chúng.

Và dầu càng thấm sâu, thì càng ít phân tử còn lại, và càng có nhiều mảnh FFA và glycerin riêng lẻ.

Sau khi thoát khỏi “đuôi” glycerin và tách khỏi nhau, FFA nhanh chóng thẩm thấu qua lớp biểu bì và đến lớp hạ bì. Tại đây, Lipid được sinh ra, từ đó hàng rào lipid sẽ được xây dựng.

GIAI ĐOẠN 3. ENZYM

Sau khi đạt đến lớp hạ bì, các axit béo được đưa vào quá trình trao đổi chất của da. Chỉ tại đây, các tế bào sống mới có cơ hội tham gia bữa tiệc buffet của chúng tôi với sự trợ giúp của các enzym đặc biệt.

FFA mà vi khuẩn của chúng ta đã cắt ra từ các phân tử dầu sẽ tham gia vào quá trình tổng hợp màng tế bào và thể phiến – những bào quan đặc biệt sẽ trở thành hàng rào lipid của chúng ta trong tương lai. Và thời điểm này rất quan trọng. Trên thực tế, chất lượng của hàng rào lipid trong tương lai và chất lượng của màng tế bào phụ thuộc vào FFA.

Và glycerin lấy được ở đây sẽ được da sử dụng để:

  • Thu được ATP (năng lượng),
  • Tổng hợp màng tế bào,
  • Tổng hợp bã nhờn,
  • Điều hòa sự phát triển và biến đổi của các tế bào da.

Nói chung, nếu bạn sợ glycerin trong mỹ phẩm, đừng lo lắng. Nó tự hình thành trên da, từ dầu.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Gửi thông báo
Đóng Menu
Cart Đã xóa Sản phẩm Hoàn tác
  • No products in the cart.
×

Cart